นับได้ว่าทำอะตลาดโลกต้องช็อคกันไปเลยทีเดียวเลยนะครับกับข่าวที่ว่า ByteDance เจ้าของ TikTok มีรายได้เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในปี 2020 ที่ทาง ginaround ได้ไปเสาะหาข้อมูลและได้ไปสะดุดตากับข่าวนี้ขึ้นมา ByteDance บริษัทจีนที่อยู่เบื้องหลังแอพวิดีโอยอดนิยมอย่าง TikTok มีรายได้เพิ่มขึ้นสองเท่าในปีที่แล้ว บันทึกภายในที่เปิดเผยต่อพนักงานแสดงให้เห็นว่ารายรับรวมของบริษัทเพิ่มขึ้น 111% เป็น 34.3 พันล้านดอลลาร์ (24.7 พันล้านดอลลาร์) ในปี 2563

ตัวเลขดังกล่าวตอกย้ำความนิยมอย่างต่อเนื่องของ TikTokมันมาเมื่อ ByteDance และยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีนอีกหลายรายได้รับแรงกดดันที่เพิ่มขึ้นจากรัฐบาลทั่วโลกByteDance ยังเห็นกำไรขั้นต้นประจำปีเพิ่มขึ้น 93% เป็น 19 พันล้านดอลลาร์ในขณะที่บันทึกขาดทุนสุทธิ 45 พันล้านดอลลาร์ในช่วงเวลาเดียวกันขาดทุนสุทธิเกิดจากการปรับบัญชีครั้งเดียวและไม่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานของบริษัท

  • Zhang ผู้ร่วมก่อตั้ง ByteDance จะลาออกจากตำแหน่ง CEO
  • หน่วยงานกำกับดูแลของจีนควบคุมแพลตฟอร์มฟินเทคtech
  • หุ้นยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีนพลิกผันบทกวีโบราณ

บันทึกช่วยจำยังแสดงให้เห็นว่า ByteDance มีผู้ใช้งานรายเดือนประมาณ 1.9 พันล้านคนในทุกแพลตฟอร์ม ณ เดือนธันวาคมปีที่แล้ว

โฆษกของ ByteDance ได้ยืนยันตัวเลขดังกล่าวกับ BBC

ทำเนียบขาวกดดัน

ความนิยมอย่างมากของ TikTok ทำให้ ByteDance ได้รับการตรวจสอบโดยรัฐบาลทั่วโลก รวมถึงในสหรัฐอเมริกาและจีนในวันพฤหัสบดีที่ Reuters รายงานว่าคำสั่งของผู้บริหารที่ลงนามโดยประธานาธิบดี Joe Biden เมื่อต้นเดือนนี้จะบังคับให้แอพจีนบางตัวใช้มาตรการที่เข้มงวดขึ้นเพื่อปกป้องข้อมูลผู้ใช้หากพวกเขาต้องการอยู่ในตลาดสหรัฐเกิดขึ้นหลังจากประธานาธิบดี Biden เพิกถอนคำสั่งของผู้บริหารจาก Donald Trump บรรพบุรุษของเขาที่สั่งห้ามแอพ TikTok และ WeChat ของจีนในสหรัฐอเมริกาการแบนต้องเผชิญกับความท้าทายทางกฎหมายหลายครั้งและไม่เคยมีผลบังคับใช้กระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐฯ กล่าวว่าจะทบทวนแอปที่ออกแบบและพัฒนา

โดยผู้ที่อยู่ใน “เขตอำนาจศาลของศัตรูต่างชาติ” เช่น จีนประธานาธิบดีไบเดนควรใช้ “แนวทางตามหลักฐาน” เพื่อดูว่ามีความเสี่ยงต่อความมั่นคงของชาติสหรัฐหรือไม่ระหว่างการบริหารครั้งก่อน ประธานาธิบดีทรัมป์โจมตี ByteDance เป็นประจำ โดยกล่าวหาว่า TikTok เป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของชาติสหรัฐฯนักการเมืองและเจ้าหน้าที่แสดงความกังวลเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ที่ถูกส่งไปยังรัฐบาลจีนTikTok ปฏิเสธข้อกล่าวหาว่าแชร์ข้อมูลผู้ใช้กับปักกิ่ง

การตรวจสอบปักกิ่ง

ในเดือนเมษายน หน่วยงานกำกับดูแลของจีนได้เรียกร้องให้แพลตฟอร์มออนไลน์ 13 แห่ง รวมถึง ByteDance ปฏิบัติตามกฎระเบียบที่เข้มงวดยิ่งขึ้นในแผนกการเงินของตน

มันเป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันให้กว้างขึ้นเพื่อควบคุมยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของประเทศ

เจ้าหน้าที่กล่าวว่า จุดมุ่งหมายคือเพื่อป้องกันพฤติกรรมผูกขาดและ “การขยายทุนอย่างไม่เป็นระเบียบ”

หลายปีที่ผ่านมา ปักกิ่งได้ใช้แนวทางสนับสนุนให้อุตสาหกรรมเทคโนโลยีเติบโต

เขย่าบริษัท

ในเดือนพฤษภาคม ByteDance ประกาศว่า CEO และผู้ร่วมก่อตั้งของบริษัท Zhang Yiming จะก้าวลงจากตำแหน่งและเปลี่ยนบทบาทใหม่ภายในสิ้นปีนี้ในจดหมายถึงพนักงาน คุณ Zhang กล่าวว่าเขาจะประสบความสำเร็จโดย Rubo Liang ผู้ร่วมก่อตั้งซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง“ความจริงก็คือ ฉันขาดทักษะบางอย่างที่ทำให้เป็นผู้จัดการในอุดมคติ ฉันสนใจที่จะวิเคราะห์หลักการขององค์กรและตลาดมากกว่า และใช้ประโยชน์จากทฤษฎีเหล่านี้เพื่อลดงานด้านการจัดการ มากกว่าที่จะจัดการกับคนจริงๆ” นาย Zhang เขียนในข้อความบนเว็บไซต์ของ บริษัท ที่

“ในทำนองเดียวกัน ฉันไม่ค่อยชอบเข้าสังคม ชอบทำกิจกรรมเดี่ยวๆ เช่น ออนไลน์ อ่านหนังสือ ฟังเพลง และครุ่นคิดถึงสิ่งที่อาจเป็นไปได้” เขากล่าวเสริมการเคลื่อนไหวครั้งนี้ถือเป็นการสั่นคลอนครั้งใหญ่ที่สุดของยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีนนับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อเกือบทศวรรษที่แล้ว

ทิ้งท้าย

รวมสินค้าทำรายได้ ทำกำไรออนไลน์ การที่คุณจะหารายได้เสริมในช่วงที่ต้องอยู่บ้านแบบเบื่อ ๆ โดยวันนี้ konjalon จะมาแนะนำสินค้าออนไลน์ทำกำไรเพื่อให้คุณได้นำไปต่อยอดทำกำไรนั่นเองครับ ในช่วงเศรษฐกิจ แบบนี้เราก็จะมาแนะนำว่ามีสินค้าตัวไหนบ้างที่สามารถมาทำธุรกิจค้าขายออนไลน์ได้จากทางเราไปดูกันเลยครับ