สวัสดีครับวันนี้ทาง ginaround จะมานำเสนอบทความ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เผยเพลงโปรดในรายการวิทยุเพื่อขอบคุณอาสาสมัคร เจ้าชายแห่งเวลส์ได้เปิดเผยเพลงโปรดบางเพลงของเขา โดยมีศิลปิน Diana Ross, Edith Piaf และ Barbra Streisand สร้างรายชื่อ เขาเน้นย้ำกลุ่มวิญญาณ The Three Degrees ป๊อปฮิต Givin’ Up, Givin’ In เป็นเพลงที่ทำให้เขา “มีแรงกระตุ้นที่ไม่อาจต้านทานให้ลุกขึ้นและเต้น”

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์แบ่งปันเพลงของเขาเป็นส่วนหนึ่งของรายการพิเศษทางวิทยุของโรงพยาบาลเพื่อขอบคุณเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครของ NHS จะออกอากาศตอนเที่ยงและเพลย์ลิสต์ 13 เพลงของเขาจะถูกปล่อยบน Spotify โปรแกรมความยาวหนึ่งชั่วโมงได้รับการบันทึกโดยเป็นส่วนหนึ่งของวันขอบคุณประเทศที่จัดขึ้นในวันอาทิตย์เพื่อเฉลิมฉลองผู้คนที่ช่วยตอบสนองต่อการระบาดใหญ่ของ coronavirus มันถูกบันทึกไว้สำหรับสมาคมวิทยุกระจายเสียงของโรงพยาบาลซึ่งประกอบด้วยสถานีวิทยุของโรงพยาบาล และเจ้าชายได้จ่ายส่วยให้อาสาสมัครวิทยุของโรงพยาบาลทุกคนที่ช่วยดูแลผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่ในช่วงวิกฤต

รายชื่อเพลงของกษัตริย์ในอนาคตจากตลอดชีวิตของเขามีความหลากหลาย โดยมีเพลงจากศิลปินจากแอฟริกาใต้ สกอตแลนด์ ฝรั่งเศส และสาธารณรัฐไอริช

เพลง Givin’ Up Givin’ In ถูกบรรเลงโดย The Three Degrees ในวันเกิดอายุ 30 ปีของเขา และเขาอธิบายว่ามันเป็น “เพลงโปรดอย่างหนึ่งของฉัน และเมื่อนานมาแล้ว เคยทำให้ฉันมีแรงกระตุ้นที่จะลุกขึ้นมาเต้นอย่างไม่อาจต้านทานได้”

อีกเพลงหนึ่ง – เพลง Back In Town ของ Lulu ในปี 1935 โดย Dick Powell – ทำให้เขามีความสุขเพราะมันทำให้เขานึกถึงคุณยายของเขา เจ้าชายกล่าว

และเขาเลือก Don’t Rain On My Parade โดย Barbra Streisand ขณะที่เขาจำได้ว่าได้เห็นดาราคนนี้แสดงที่ Warner Bros Studios ในแคลิฟอร์เนีย เมื่อเขารับหน้าที่เป็นร้อยตรีหนุ่มบน HMS Jupiter ในปี 1970

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์

รายการทั้งหมดประกอบด้วย:

 • Givin’ Up, Givin’ In – สามองศา
 • อย่าฝนตกบนขบวนพาเหรดของฉัน – Barbra Streisand
 • La Vie En Rose – อีดิธ เปียฟ
 • กลับหัวกลับหาง – Diana Ross
 • The Voice – Eimear Quinn
 • เพลงคลิก – Miriam Makeba Make
 • คุณเป็นผู้หญิง – Peter Skellen
 • La Mer – Charles Trenet
 • Bennachie – สุนัขตาบอดเก่า
 • Lulu’s Back In Town – ดิ๊ก พาวเวล
 • พวกเขาไม่สามารถพรากสิ่งนั้นไปจากฉันได้ – Fred Astaire และ Ginger Rogers
 • Tros Y Garreg/Crossing the Stone – Catrin Finch
 • Tydi a Roddaist – Bryn Terfel

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เจ้าชายได้แบ่งปันเพลงที่เขาชอบ: ในปี 2018 พระองค์ตรัสเกี่ยวกับความรักที่เขามีต่อลีโอนาร์ด โคเฮนและพระองค์ยังตรัสกับ Classic FM เกี่ยวกับผลงานคลาสสิกที่เขาโปรดปรานเมื่อปีที่แล้ว

พระองค์ตรัสในรายการวิทยุของโรงพยาบาลในวันอาทิตย์ที่เรียกว่า Music and Memories With HRH The Prince Of Wales พระองค์ตรัสว่า “ประทับใจอย่างยิ่งกับการอุทิศตนของเจ้าหน้าที่ NHS และอาสาสมัครที่ยอดเยี่ยมของเราทั่วประเทศ”

เขาขอบคุณพวกเขาสำหรับ “ความยืดหยุ่นที่แท้จริงและจิตวิญญาณที่ไม่ย่อท้อ” ในขณะที่เขายังจ่ายส่วยให้ “บริการอันล้ำค่า” ที่จัดโดยวิทยุของโรงพยาบาล

“ในช่วงเวลาปัจจุบัน เมื่อเราจัดการกับผลกระทบของโรคระบาดอันน่าสยดสยองนี้ บทบาทของวิทยุในโรงพยาบาลมีความสำคัญมากขึ้น และฉันรู้ว่ามันมีค่ามากมายในการเชื่อมโยงผู้คน การให้ความสะดวกสบายและมิตรภาพ และใน ปลุกจิตวิญญาณของผู้คนเมื่อจำเป็น” เขากล่าว

รายการจะออกอากาศผ่าน 180 สถานีสมาชิกของ HBA เวลา 12:00 BST ในวันอาทิตย์ เพลย์ลิสต์ Spotify ที่มีแทร็กทั้งหมดจะถูกแชร์บนโซเชียลมีเดียโดย Clarence House

Grant McNaughton ประธานของ HBA กล่าวว่า “น่าอัศจรรย์อย่างแท้จริง” ที่เจ้าชายรับรู้ถึงความทุ่มเทของอาสาสมัครเจ้าหน้าที่วิทยุของโรงพยาบาล

 • วิทยุในโรงพยาบาลเกิดใหม่เพื่อผู้ป่วยที่ถูกล็อกดาวน์
 • เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลที่เปลี่ยนอาชีพ

รายการวิทยุเป็นหนึ่งในกิจกรรมมากมายที่จัดขึ้นทั่วสหราชอาณาจักรเพื่อเฉลิมฉลองวันขอบคุณพระเจ้าแห่งชาติ ชุมชนต่างๆ ทั่วสหราชอาณาจักรได้รับการสนับสนุนให้มารวมตัวกันเพื่อกล่าวขอบคุณทุกคนที่ได้ช่วยให้ประเทศเดินหน้าต่อไปในช่วงการระบาดใหญ่ เวลา 17.00 น. เชิญชวนประชาชนยกแก้วหรือเหยือกน้ำให้กับทุกคนที่ช่วยเหลือประเทศในปีที่ผ่านมา ในขณะเดียวกันในเย็นวันเสาร์ ซุ้มประตูเวมบลีย์ อาคารตับในลิเวอร์พูล และมหาวิหารซอลส์บรีเป็นหนึ่งในสถานที่ต่างๆ กว่า 70 แห่งทั่วอังกฤษที่ถูกจุดไฟเป็นสีน้ำเงินเพื่อขอบคุณเจ้าหน้าที่ NHS สำหรับบทบาทของพวกเขาในการต่อสู้กับโรคระบาด และเป็นการฉลองครบรอบ 73 ปีของการ พลุกพล่านในวันจันทร์

ทิ้งท้าย

ศูนย์ฉีดวัคซีน, สนามฟุตบอล, ศาลากลาง, โบสถ์, โรงพยาบาลและสะพานก็ถูกจุดขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการยกย่อง Prerana Issar หัวหน้าเจ้าหน้าที่ NHS ได้เข้าร่วมพิธีรำลึกที่ London Blossom Garden ที่ Queen Elizabeth Olympic Park ใน Stratford ในช่วงบ่าย เธอกล่าวว่า: “เพื่อนร่วมงานแต่ละคนที่เสียชีวิตอย่างน่าเศร้าขณะดูแลและปกป้องผู้ป่วยถือเป็นช่องว่างที่ไม่สามารถถูกแทนที่ได้ในครอบครัวและที่ทำงาน” นอกจากนี้ เธอยังต้องการ “กระตุ้นให้ทุกคนใช้เวลาในวันเสาร์เพื่อทบทวนและจดจำ”

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : BBC