สำหรับข่าวการลงทุนที่ ginaround นำมาฝากคุณในวันนี้เป็นเรื่อง Revolut กลายเป็นบริษัทสตาร์ทอัพที่มีมูลค่ามากที่สุดในสหราชอาณาจักร หลังจากประเมินมูลค่า 24 พันล้านปอนด์นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวการประสบความสำเร็จของทาง Revolut ซึ่งเป็นบริษัทส่วนตัวที่มีการทำสถิติมีมูลค่าพุ่งขึ้นสูงเป็นอย่างมากในอังกฤษ Revolut ซึ่งตั้งอยู่ในลอนดอน ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัพด้านดิจิทัลแบงก์กิ้งและการชำระเงิน ได้สร้างสถิติเป็นบริษัทเทคโนโลยีส่วนตัวที่มีมูลค่ามากที่สุดของสหราชอาณาจักร มีการประเมินมูลค่าถึง 24 พันล้านปอนด์ในรอบการระดมทุนครั้งล่าสุด ทำให้มีมูลค่ามากกว่าธนาคาร NatWest ของ High Street ปัจจุบันบริษัทอายุ 6 ปีมีมูลค่ามากกว่าปีที่แล้วรอบการลงทุนระดมทุนได้ 800 ล้านดอลลาร์ (579 ล้านปอนด์) จาก SoftBank ของญี่ปุ่นและ Tiger Global Management ในนิวยอร์ก

Revolut กลายเป็นบริษัทสตาร์ทอัพที่มีมูลค่ามากที่สุดในสหราชอาณาจักร

รอบการลงทุนระดมทุนได้ 800 ล้านดอลลาร์ (579 ล้านปอนด์) จาก SoftBank ของญี่ปุ่นและ Tiger Global Management ในนิวยอร์ก ขณะนี้กลุ่มการลงทุนทั้งสองถือหุ้น 5% ในการเริ่มต้นซึ่งมีผู้ใช้มากกว่า 15 ล้านคน Revolut ให้บริการแลกเปลี่ยนเงินตรา บัญชีเดินสะพัด และบริการสกุลเงินดิจิตอลเข้ารหัสสำหรับลูกค้าใน 35 ประเทศ แต่ยังอยู่ในขั้นตอนของการได้รับใบอนุญาตการธนาคารของสหราชอาณาจักร

ก่อตั้งขึ้นโดย Nik Storonsky อดีตผู้ค้าของ Lehman Brothers การเริ่มต้นเป็นการเริ่มต้นเข้าสู่ตลาดสกุลเงินดิจิตอลเข้ารหัสลับ ซึ่งบางคนกล่าวว่าประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว ในแถลงการณ์ นายสตอรอนสกี้กล่าวว่าการประเมินมูลค่าเป็น “การรับรองภารกิจของเราในการสร้างซูเปอร์แอพทางการเงินระดับโลกที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการความต้องการทางการเงินทั้งหมดของพวกเขาผ่านแพลตฟอร์มเดียว” Karol Niewiadomski นักลงทุนอาวุโสของ SoftBank กล่าวว่า “อัตรานวัตกรรมของบริษัทได้กำหนดบทบาทของบริการทางการเงินใหม่

ทำให้ [Revolut] อยู่ในระดับแนวหน้าของภาคธุรกิจ neobanking ที่พึ่งเริ่มต้นของยุโรป” Revolut วางแผนที่จะใช้การลงทุนเพื่อขยายสู่ตลาดอินเดียและสหรัฐอเมริกา บริษัทเห็นการสูญเสียสองเท่าเป็น 201 ล้านปอนด์ในปีที่แล้ว ซึ่งกล่าวหาว่าต้องจ้างพนักงานเพิ่ม บริษัทฟินเทคในยุโรปกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว

โดยบริษัทชำระเงินในสวีเดน Klarna มีมูลค่าถึง 32.9 พันล้านปอนด์ (45.6 พันล้านดอลลาร์) เมื่อเดือนที่แล้ว Mikko Salovaara หัวหน้าฝ่ายการเงินของ Revolut กล่าวว่าบริษัทของเขาวางแผนที่จะจดทะเบียนหุ้นในตลาดหุ้น “ในที่สุด” ด้วยการประเมินมูลค่าที่สูงขึ้น

Revolut ไม่ใช่ธนาคารแบบดั้งเดิม

Revolut-ไม่ใช่ธนาคารแบบดั้งเดิม

Nir Vulkan ศาสตราจารย์ด้านเศรษฐศาสตร์ธุรกิจที่มหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ด บอกกับ BBC ว่าการประเมินมูลค่าดังกล่าวยืนยันว่า Revolut มองว่าตัวเองเป็นบริษัทเทคโนโลยีมากกว่าที่จะเป็นธนาคาร “ไม่มีทางที่ธนาคารแบบดั้งเดิมจะได้รับการประเมินมูลค่าเช่นนี้” ศ.วัลแคนอธิบาย อย่างไรก็ตาม เขากล่าวว่า Revolut และ “neobanks” อื่น ๆ ต้องเผชิญกับอุปสรรคเมื่อต้องแข่งขันกับผู้ให้กู้แบบดั้งเดิม “หลายคนมีบัญชีกับ Revolut และ Monzo แต่มีเพียงไม่กี่คนที่ได้รับเงินเดือนเข้าบัญชีเหล่านั้น นั่นจะเป็นความท้าทายที่แท้จริงของพวกเขา”

ทิ้งท้าย

ทั้งหมดนี้ก็เป็นข่าวสารเกี่ยวกับธุรกิจที่เรียกได้ว่าเติมโตเร็วเพราะ Revolut พิสูจย์แล้วว่าพวกเขาสามารถประสบความสำเร็จได้ในระยะเวลาไม่นานหากคุณกำลังมองหาบทความที่รวมร้านอาหารน่านั่งรวมทั่งของกิน นอกเหนือจากวงการธุรกิจลงแล้วนั้นเราขอเสนอ paicheckinchill ที่จะพาคุณไปเปิดดูกันว่าร้านอาหารรวมทั้งของกินดี ๆนั้นมีอะไรบ้างอย่าลืมเข้าไปติดตามด้วยนะครับ

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : BBC