ginaround ได้ติดตามรายงานข่าวสารจากต่างประเทศมาซักพักแล้วซึ่ง เซอร์ เคแวน รับหน้าที่เป็นซาร์ตามทันในเดือนกุมภาพันธ์ เพื่อพัฒนาแผนระยะยาวเพื่อช่วยนักเรียนชดเชยการสูญเสียการเรียนรู้ระหว่างการระบาดใหญ่แต่เมื่อวันพุธ เขาก้าวลงจากตำแหน่ง โดยกล่าวว่าเงินทุนของรัฐบาลสำหรับแผนนี้ “ไม่เพียงพอต่อความต้องการ” หัวหน้าครูระบุว่าเงินสด 1.4 พันล้านปอนด์ในช่วงสามปีเป็น “คนเหลวไหล”สถาบันนโยบายการศึกษาได้คำนวณว่าการกู้คืนเงินทุนที่ตามมาจะต้องใช้เงิน 13.5 พันล้านปอนด์ – และเซอร์เคแวนได้รับรายงานว่ามีแผนเสนอราคา 15 พันล้านปอนด์ข้อเสนอของรัฐบาลคิดเป็นเงิน 50 ปอนด์ต่อนักเรียนหนึ่งคนต่อปี และเซอร์ เควานเขียนถึงนายกรัฐมนตรีว่า: “ฉันไม่เชื่อว่ามันน่าเชื่อถือที่การกู้คืนที่ประสบความสำเร็จสามารถทำได้ด้วยโครงการสนับสนุนขนาดนี้”โฆษกของ Downing Street กล่าวว่า “นายกรัฐมนตรีรู้สึกขอบคุณอย่างสูงต่อ Sir Kevan สำหรับการทำงานของเขาในการช่วยให้นักเรียนตามทันและฟื้นตัวจากผลกระทบของโรคระบาด

“รัฐบาลจะยังคงให้ความสำคัญกับการฟื้นฟูการศึกษา และทำให้แน่ใจว่าไม่มีเด็กคนไหนถูกทิ้งไว้เบื้องหลังการเรียนรู้ ด้วยเงินกว่า 3 พันล้านปอนด์ที่มุ่งมั่นเพื่อให้ตามทัน”ก่อนหน้านี้ในวันพุธ รัฐบาลประกาศเพิ่ม 1.4 พันล้านปอนด์ในระยะเวลาสามปีสำหรับการกู้คืนการศึกษา นอกเหนือจาก 1.7 พันล้านปอนด์ที่ประกาศไปแล้วซึ่งรวมถึง 1 พันล้านปอนด์สำหรับการสอน 100 ล้านชั่วโมง มุ่งเป้าไปที่นักเรียนที่ด้อยโอกาส และ 250 ล้านปอนด์สำหรับการฝึกอบรมและพัฒนาครู

  • นายกฯ ลั่นรับเงินเก็บโรงเรียนเพิ่ม ท่ามกลางแถวระดมทุน funding
  • สิ่งที่นักเรียนต้องการจากแผนการติดตาม
  • กีฬาและดนตรี ‘ควรเป็นส่วนหนึ่งของการติดตามนักเรียน’

คำแถลงลาออกของเซอร์ เคแวนรายงานโดย The TESว่า “การไม่เต็มใจทำให้นักเรียนหลายแสนคนล้มเหลว

“การสนับสนุนที่ประกาศโดยรัฐบาลจนถึงขณะนี้ยังไม่ใกล้เคียงกับขนาดของความท้าทาย และเป็นสาเหตุที่ทำให้ฉันไม่มีทางเลือกนอกจากต้องลาออกจากตำแหน่ง”

จดหมายลาออกของเขาที่ส่งถึงบอริส จอห์นสัน กล่าวว่า “เมื่อเราพบกันเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ฉันบอกคุณว่าฉันไม่เชื่อว่าจะเป็นไปได้ที่การฟื้นตัวที่ประสบความสำเร็จโดยปราศจากการสนับสนุนที่มากเกินกว่าที่รัฐบาลได้ระบุไว้ในปัจจุบัน”

ก่อนหน้านี้ หัวหน้าครูกล่าวว่าพวกเขา “ผิดหวังอย่างมาก” กับการประกาศดังกล่าว หลังจากคาดว่าจะมีข้อเสนอชุดใหญ่ขึ้นมาก

พอล ไวท์แมน ผู้นำของสมาคมครูใหญ่แห่งชาติ อธิบายว่ามันเป็น “ปัญหาที่เปียกชื้น” และกล่าวว่า “การฟื้นฟูการศึกษาไม่สามารถทำได้ในราคาถูก”

เช่นนี้เขากล่าวว่า: “เป็นที่เข้าใจอย่างสมบูรณ์ว่าเซอร์ Kevan เลือกที่จะไม่เป็นผู้จำนำในเกมใดก็ตามที่รัฐบาลกำลังเล่นอยู่”

นายจอห์นสันแล้วมั่นใจโรงเรียนและผู้ปกครองว่าการระดมทุนมากขึ้นก็จะเป็น “มาลงรอย”

Earlier, head teachers had

เซอร์ เคแวน รับผิดชอบดูแลความพยายามในการช่วยเหลือโรงเรียนในอังกฤษให้ฟื้นตัวจากการหยุดชะงักของการระบาดใหญ่และการล็อกดาวน์ ซึ่งทำให้นักเรียนต้องเรียนจากที่บ้านและการสอบถูกยกเลิกในช่วงสองปีการศึกษา

มีรายงานว่าเขาเรียกร้องให้ระดมทุนสำหรับการสอนพิเศษ 100 ชั่วโมงต่อนักเรียนหนึ่งคน ซึ่งรวมถึงกีฬา ดนตรี และศิลปะ

แต่เวลาสอนพิเศษใดๆ หรือวันเรียนที่นานขึ้น จะขึ้นอยู่กับการได้รับเงินทุนเพิ่มเติมจากการทบทวนการใช้จ่าย

ในถ้อยแถลง เซอร์ เคแวน กล่าวว่า จำเป็นต้องมี “โครงการสนับสนุนที่ยั่งยืนและครอบคลุม” และ “จำเป็นต้องมีมากขึ้นเพื่อให้เป็นไปตามระดับของความท้าทาย”

‘เศร้าแต่ไม่แปลกใจ’

เจฟฟ์ บาร์ตัน หัวหน้าสมาคมผู้นำโรงเรียนและวิทยาลัยกล่าวว่า “เราเสียใจแต่ไม่แปลกใจที่เซอร์ เคแวน คอลลินส์ยืนกราน“เรารู้ว่าเซอร์เคแวนมีแผนที่ชัดเจนและกว้างกว่ามาก แต่แผนเหล่านี้ต้องการการลงทุนมากกว่าที่รัฐบาลยินดีให้อย่างมาก“เขาพยายามอย่างเต็มที่เพื่อเด็กและคนหนุ่มสาว แต่ในการวิเคราะห์ขั้นสุดท้าย เจตจำนงทางการเมืองไม่ได้อยู่ที่นั่นเพื่อสนับสนุนเขา” เคท กรีน เลขาธิการด้านการศึกษาเงาของแรงงาน กล่าวว่า การลาออกเป็น “ข้อกล่าวหาที่เลวร้ายต่อแผนการติดตามการศึกษาของพรรคอนุรักษ์นิยม”

“เขาถูกบอริส จอห์นสันนำเข้ามาเพราะประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านการศึกษาของเขา แต่รัฐบาลได้ทิ้งความคิดของเขาทันทีที่ต้องใช้เงินเพื่อส่งมอบพวกเขา”ก่อนที่จะรับตำแหน่งเป็นซาร์ เซอร์เคแวนเคยเป็นหัวหน้ามูลนิธิ Education Endowment Foundation (EEF) ซึ่งตรวจสอบหลักฐานว่าสิ่งใดใช้ได้ผลในการศึกษาในฐานะหัวหน้าผู้บริหารของ EEF เขาได้ดำเนินการองค์กรที่ตรวจสอบแนวคิดในการยกระดับความสำเร็จ โดยมีเป้าหมายที่จะทำลายความเชื่อมโยงระหว่างการกีดกันและผลลัพธ์ที่ไม่ดีในโรงเรียนSir Kevan มีอาชีพด้านการศึกษามาอย่างยาวนาน ในฐานะอดีตครูผู้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายบริการเด็กและหัวหน้าผู้บริหารของ Tower Hamlets ทางตะวันออกของลอนดอน

ทิ้งท้าย

มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุด…ในประเทศไทย ปี 2020 วันนี้เราจะพาไปชมมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุด…ในประเทศไทย ปี 2020 ว่าจะมีมหาวิทยาลัยใดบ้าง เป็นประจำทุกปีที่เราจะได้เห็นผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยจากทั่วโลก ของสถาบันการจัดอันดับต่าง ๆ ที่ได้มีการวัดความสามารถด้านการเรียนการสอน งานวิจัย ผลงานด้านวิชาที่มีชื่อเสียง และความเป็นนานาชาติของมหาวิทยาลัยนั้น ๆ เป็นต้น